GenZ cùng các loại hình tử vi phương Tây

GenZ cùng các loại hình tử vi phương Tây

Trong thời đại 4.0 mở ra với bao sự thay đổi và theo đó là áp lực về công việc và cuộc sống. Do đó, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn đặt niềm tin vào thông điệp vũ trụ từ những lá bài. Vì thế, bạn hãy cùng The CNC khám phá tất tần tật về các loại hình thuộc tử vi phương Tây đang được “người chơi hệ tâm linh” ưa chuộng nhé!

Khái quát về tử vi phương Tây 

Giống như tử vi phương Đông, ở phương Tây loại hình này được coi là điều tiên đoán trước tương lai. Từ những phán đoán này sẽ giúp người đọc đưa ra giải pháp giúp người xem phòng tránh những điều xấu. Đồng thời cũng giúp người xem nắm bắt được cơ hội tốt đến với mình.

Thần số học và 12 cung hoàng đạo là phổ biến nhất của tử vi phương Tây

Nếu ở phương Đông như các nước:Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ sẽ sử dụng lịch âm và chu kì của mặt trăng đến đưa ra suy đoán. Ở đây, vì tử vi phương Tây gắn liền với các quốc gia có nền văn minh lớn, phát triển ở châu Âu, họ chú trọng lựa chọn lịch dương và quỹ đạo của Trái đất , các hành tinh để phán đoán số phận con người.

Với tử vi phương Tây, đây được coi là hình thức xem dựa trên khoa học vì thế thời gian hiệu nghiệm không dài. Mỗi người chỉ có thể xem trong 1 tuần, 1 tháng và tối đa là 6 tháng. Tuy nhiên để càng lâu thì cuộc sống có nhiều thay đổi nên nó sẽ ảnh hưởng tới tương lai.

Khám phá về thần số học

Nhắc đến thần số học ở thời điểm này chắc hẳn bất kỳ ai thuộc thế hệ của GenZ đều biết. Kể cả với nhiều bố mẹ đã làm bảng thần số học chi tiết cho con của họ để hướng chúng theo con đường phù hợp nhất.

Thần số học hay còn được gọi là số học Pythagoras, là nghiên cứu của một nhà toán học cùng tên. Theo học thuyết của mình, ông cho rằng mọi con số dù lớn hay nhỏ đều có thể rút gọn về các con số từ 1 đến 9. Đặc biệt, chúng đều mang một thông điệp mà vũ trụ gửi gắm riêng.

Các con số tung bay trong dải ngân hà

Cách xem thần số học

Phương pháp để người đọc phán đoán từ các con số có trong “Ngày, tháng, năm sinh”. Thêm vào đó là các con số tượng trưng cho từng chữ cái trong “Họ và tên” của người xem. Điều này đã được mọi người đón nhận như một công cụ giúp họ thấu hiểu bản thân, đồng thời dự đoán các sự kiện tiếp theo xảy ra trong cuộc sống.

Tổng quan các chỉ số trong bảng thần số học thường có 6 mục chính. Gồm: biểu đồ họ tên, biểu đồ ngày sinh, các chặng đường đời, chỉ số cốt lõi, chỉ số phụ trợ và chỉ số dự đoán. Mỗi phần sẽ được chia nhỏ hơn và có các con số tượng trưng.

Bảng quy đổi chữ cái ra số

Để tính được vận mệnh thì bạn phải cộng tất cả các con số trong ngày sinh hoặc các con số thuộc từng chữ cái trong họ tên. Sau đó người xem so sánh con số cuối cùng đã được cộng để kiểm tra những tính cách và đặc trưng trong từng mảng có trên mạng.

Tổng quan về 12 chòm sao

Đã nhắc đến tử vi phương Tây thì không thể nào bỏ lỡ 12 cung hoàng đạo, dù ở thời đại nào 12 chòm sao vẫn không bao giờ lỗi thời. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo còn được sở hữu nhiều đối tượng hơn. Đặc biệt, là các bé thuộc cấp tiểu học hay trung học cơ sở. 

12 cung hoàng đạo được phát minh bởi các nhà chiêm tinh học Babylon và được sử dụng đến bây giờ. Mỗi cung hoàng đạo tương ứng với mỗi chòm sao chiếu mệnh riêng. Do đó tính cách của mỗi cung cũng khác nhau và vận mệnh cũng thay đổi theo đó.

Các nhóm cung hoàng đạo hiện nay

Nhóm cung Lửa, Nước, Khí và Đất bao gồm cung nào?

Tuy nhiên, các cung cũng có một số điểm chung nhất định nên được chia thành 4 nhóm: Lửa, Nước, Khí và Đất. Thuộc nhóm Lửa có Bạch Dương (thủ lĩnh), Sư Tử và Nhân Mã. Nhà thủ lĩnh Cự Giải, Bọ Cạp (Thiên Yết) và Song Ngư là người con của nhà Nước. Bảo Bình (cung đứng đầu), Thiên Bình và Song Tử – thành viên cốt cán của cung Khí. Cuối cùng nhà Đất sở hữu 3 cung còn lại là Ma Kết (thủ lĩnh), Kim Ngưu và Xử Nữ.

Đến với thế giới cung hoàng đạo, hãy xem bạn thuộc cung gì nhé!

 • Bạch Dương (Aries) : 21/3 – 19/4. Con số may mắn: 1, 9. Hợp với cung Song Tử, Nhân Mã.
 • Kim Ngưu (Taurus) : 20/4 – 20/5. Con số may mắn: 2, 8. Hợp với cung Thiên Yết. Ma Kết.
 • Song Tử (Gemini ): 21/5 – 20/6. Con số may mắn: 3, 4, 7. Hợp với cung Bạch Dương, Nhân Mã.
 • Cự Giải (Cancer): 21/6 – 22/7. Con số may mắn: 4, 6. Hợp với cung Bọ Cạp, Song Ngư.

12 chòm sao và biểu tượng cùng kí hiệu

 • Sư Tử (Leo): 23/7 – 22/8. Con số may mắn: 1, 4, 6. Hợp với cung Kim Ngưu, Song Ngư.
 • Xử Nữ (Virgo): 23/8 – 22/9. Con số may mắn: 2, 5, 7. Hợp với cung Song Tử, Song Ngư.
 • Thiên Bình (Libra): 23/9 – 22/10. Con số may mắn: 1, 2, 7. Hợp với cung Bảo Bình, Bạch Dương.
 • Bọ Cạp (Scorpius): 23/10 – 21/11. Con số may mắn: 2, 7, 9. Hợp với cung Song Ngư, Song Tử.
 • Nhân Mã (Sagittarius): 22/11 – 21/12. Con số may mắn: 3, 5, 8. Hợp với cung Bạch Dương, Song Tử.
 • Ma Kết (Capricorn): 22/12 – 19/1. Con số may mắn: 3, 8, 9. Hợp với cung Cự Giải, Sư Tử.
 • Bảo Bình (Aquarius): 20/1 – 18/2. Con số may mắn: 2, 3, 4, 7, 8. Hợp với cung Thiên Bình, Sư Tử.
 • Song Ngư (Pisces): 19/2 – 20/3 Con số may mắn: 1, 3, 4, 9. Hợp với cung Nhân Mã, Song Tử.

Ưu, nhược điểm của nhóm cung Lửa

 • Bạch Dương: Những chú cừu trắng nổi tiếng với sự lạc quan, mạnh mẽ, khá tự tin và có tính hiếu thắng. 
 • Sư Tử: Sư Tử đã toát ra sự mạnh mẽ, tự tin, những người thuộc cung này thích sự lãnh đạo vì thế nên hay khoe khoang. 
 • Nhân Mã: Bạn “người-ngựa” được xem là cung hoàn hảo nhất. Tuy nhiên họ chỉ gặp khúc mắc vì quá thẳng thắn và dễ nổi cáu.

Ưu, nhược điểm của nhóm cung Nước

 • Cự Giải: Đây là những chú cua sống siêu tình cảm, khá ngại ngùng và thuộc tính cách hướng nội.
 • Bọ Cạp: Bọ Cạp luôn có ý chí trong công việc và cuộc sống, khả năng xử lý tình huống linh hoạt. Nhược điểm của họ là những người quá nóng tính. 
 • Bọ Cạp: Bọ Cạp luôn có ý chí trong công việc và cuộc sống, khả năng xử lý tình huống linh hoạt. Nhược điểm của họ là những người quá nóng tính. 

12 chòm sao và màu sắc may mắn của họ

Ưu, nhược điểm của nhóm cung Khí

 • Bảo Bình: Là người con của nhà nước, Bảo Bình là người bạn yêu thiên nhiên, tin tưởng mọi người và thật thà. Vì thế, họ lại hay bị lừa bởi những người độc ác.
 • Thiên Bình: Đây là người con của sự lựa chọn, khá vui vẻ, hòa đồng đặc biệt vô cùng đa nhân cách vì vậy họ thuộc tuýp người khó đoán.
 • Song Tử: Ở Gemini, họ luôn mang trong mình sự hoạt bát, dí dỏm và hài hước. Nhưng điểm trừ của họ là hay thay đổi và không kiên định.

Ưu, nhược điểm của nhóm cung Đất

 • Ma Kết: Dê biển thuộc tuýp người vô cùng trách nhiệm với mọi hoài bão và luôn nỗ lực đạt được chúng. Tuy nhiên, Ma Kết khá ít nói và nội tâm.
 • Kim Ngưu: Cung hoàng đạo này sống khá lý trí, không ngại khó, ngại khổ, bướng bỉnh và tham danh vọng, quyền lực.
 • Xử Nữ: Những người thuộc cung Xử Nữ sống rất kỷ luật, tỉ mỉ và sống thiên về nội tâm. Đôi lúc Xử Nữ cầu toàn khiến mọi người xung quanh áp lực.

 

Cuối cùng, the CNC cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã có thể giúp bạn đọc có thêm thông tin về các loại hình tử vi phương Tây. Từ đó, người xem sẽ hiểu rõ bản thân hơn và tạo ra một cuộc sống thành công, viên mãn. Cảm ơn các bạn vì đã lựa chọn bài viết của chúng mình giữa hàng ngàn các bài viết ngoài kia. Chúc bạn đọc có một ngày suôn sẻ!

Đọc thêm: Ứng dụng khoa học sức khỏe một cách thông minh như thế nào?

4.5/5 - (4 bình chọn)

Related Articles

Back to top button