Những điều cần biết về phong thuỷ phòng ngủ vợ chồng

Những điều cần biết về phong thuỷ phòng ngủ vợ chồng

Để xây dựng được một tổ ấm gia đình trọn vẹn thì phong thủy phòng ngủ vợ chồng là điều vô cùng quan trọng. Những điều được coi là có gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình như cách bài trí phòng ngủ, theo hướng vợ chồng và giường ngủ theo mệnh. Dưới đây là những điều cho vợ chồng thuận hòa, mọi sự hanh thông mà bạn đọc có thể tham khảo.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng là gì?

Trong mỗi gia đình phong thủy rất quan trọng nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, cũng như tình cảm của tất cả thành viên trong gia đình. Nếu phong thủy bố trí phòng khách, phòng bếp có ảnh hưởng tới tài lộc, vận khí chung của cả nhà thì vấn đề phong thủy phòng ngủ vợ chồng cũng quan trọng không kém. Đó là nơi gìn giữ tình cảm của mỗi cặp vợ chồng. Vậy nên không gian này cần bố trí phù hợp các đồ vật trang trí, các nội thất cần thiết và chọn hướng giường cho căn phòng. Bên cạnh đó, yếu tố như màu sắc cũng quan trọng để có thể sắp xếp căn phòng phong thủy giường ngủ giúp vợ chồng hài hòa, hôn nhân bền vững. 

Phong thủy phòng ngủ theo màu sắc

Màu sắc không chỉ là yếu ảnh hưởng đến tính tâm hồn và giúp bạn cảm nhận về không gian. Mà còn tác động đến các yếu tố liên quan đến phong thủy phòng ngủ của các cặp vợ chồng thêm gắn kết, hòa thuận. Theo phong thủy, các gam màu cho phòng ngủ vợ chồng nên chọn những màu tương hợp và tương sinh. Như vậy không chỉ giúp tình cảm của vợ chồng luôn mặn nồng mà còn mang đến những vận khí tốt nhất cho gia đình bạn.

phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng thêm gắn kết

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá là khuôn khổ mà cần dựa trên thực tế diện tích căn phòng và màu sơn tường, đồ nội thất, đồ trang trí tất cả tổng hợp lại mang đến một diện mạo đẹp và hài hòa. Ngoài ra nếu là màu tương sinh, tốt cho mệnh nhưng nếu không gian phòng ngủ quá nhỏ bạn cần thay đổi linh hoạt. Đó là bạn nên hạn chế màu đỏ tươi, cam, tím đậm vì nó khiến căn phòng trở nên càng chật chội hơn.

Tranh theo phong thủy phòng ngủ 

Ngoài thiết kế nội thất quan trọng như tủ quần áo, giường ngủ hay bàn trang điểm thì những đồ decor như tranh chắc chắn không thể thiếu trong phòng ngủ của các vợ chồng. Trong đó, tranh phong thủy phòng ngủ thường được sử dụng phổ biến nhất. Chính vì tranh trang trí mang giá trị rất cao về mặt tinh thần, thẩm mỹ và nếu bạn biết cách lựa chọn thì còn giúp mang đến vận khí rất tốt.

phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Tranh trang trí phòng ngủ vợ chồng

Cụ thể khi chọn tranh phong thủy phòng ngủ bạn nên lựa chọn những bức tranh có nội dung về tình cảm, hạnh phúc, màu sắc tươi sáng và phù hợp với tổng thể chung của phòng. Lưu ý bạn cần tránh những bức tranh có nội dung tiêu cực, bạo lực, khó hiểu và gam màu tối. Ngoài ra, việc treo ảnh cưới, ảnh gia đình hay treo tranh trang trí phòng ngủ vợ chồng cũng có những nguyên tắc khác mà các bạn cần phải tìm hiểu thêm.

Phong thủy phòng ngủ của vợ chồng phù hợp mệnh

Bên cạnh những quan điểm chung về phong thủy vợ chồng trên thì để chính xác nhất theo các chuyên gia phân tích bạn sẽ phải tính thêm theo tuổi, theo mệnh của vợ chồng. Phong thủy phòng ngủ theo mệnh, theo tuổi sẽ được tính trên mối quan hệ tuổi tác và mệnh theo các quy tắc ngũ hành dưới đây:

Phong thủy phòng ngủ đối vợ chồng có mệnh Hỏa

Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Hỏa sẽ được bố trí tốt nhất, lựa chọn bạn có thể tham khảo theo những yếu tố dưới đây:

 • Màu sắc: bạn nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng như màu trắng hoặc xanh để giảm tính khắc với mệnh hỏa.
 • Hướng phòng ngủ: Đông Nam, Nam và Đông.
 • Vật dụng trang trí bạn cũng nên lựa chọn những món có bo góc nhằm giảm tính của bản mệnh. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng những vật khí phong thủy giúp tình cảm vợ chồng ngày một gắn kết cũng như mang đến thật nhiều điều may mắn.

Phòng ngủ cho vợ chồng có mệnh Kim

 • Màu sắc: màu sắc đại diện chính là màu trắng, sáng ánh kim và về mặt ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên những màu sắc như màu đất,  màu vàng nhạt, nâu đất, vàng cam là lựa chọn phù hợp cho vợ chồng mệnh Kim.
 • Hướng phòng ngủ: Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc
 • Đồ dùng trong phòng ngủ của người mệnh Kim với chất liệu và kiểu dáng tốt nhất sử dụng bằng sứ, gốm, thủy tinh,… Bên cạnh đó bạn cần kết hợp với đồ kim loại như đèn ngủ, điều hòa…

Xem thêm: Giải mã giấc mơ thấy thấy tiền có ý nghĩa gì?

Phong thủy cho vợ chồng mệnh Thủy

 • Màu sắc: màu sắc hợp với mệnh này như là đen, xanh nước biển và xanh
 • Hướng phòng ngủ: hướng Bắc, Tây, Tây Bắc.
 • Đồ dùng trong phòng theo phong thủy phòng ngủ mệnh này nên trang trí có thể sử dụng các đồ vật hình vuông, tròn hoặc hình chữ nhật giúp tốt về tình cảm.
phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Màu sắc phong thuỷ cho phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ với mệnh Mộc

 • Màu sắc: gam màu phù hợp cho vợ chồng mệnh Mộc là các màu có sắc hành mộc là gỗ, đỏ, tím, nâu… hoặc đen, xanh dương, xanh da trời.
 • Hướng phòng ngủ: hướng Bắc, Nam, Đông Nam
 • Đồ dùng trong phòng ngủ này có thể sử dụng những món đồ với chất liệu bằng gỗ màu tối để mang lại may mắn cho các cặp đôi vợ chồng.

Phong thủy đối với cặp vợ chồng mệnh Thổ

 • Màu sắc phù hợp là các màu như hồng, đỏ, nâu đất hoặc những màu như xanh nước biển,….
 • Hướng phòng ngủ: Nam, Đông Bắc và Tây Nam
 • Lưu ý đồ dùng trong phòng nên sử dụng các chất liệu như nhựa, inox và hạn chế đồ nội thất từ gỗ.

Bài viết trên đây The CNC hy vọng mang đến thông tin đầy hữu ích cho các bạn tham khảo khi tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Từ đó, các cặp đôi sẽ có những sự bố trí và điều chỉnh phù hợp nhất để có thể sở hữu cho mình một căn phòng riêng thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Rate this post

Related Articles

Back to top button