Những lưu ý khi sắp xếp phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Những lưu ý khi sắp xếp phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Theo yếu tố tâm linh, gia chủ đều quan tâm đến phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Hai không gian này không thể thiếu trong 1 ngôi nhà mang lại giá trị thiết thực. Mặc dù, mục đích con người sử dụng chúng hoàn toàn đối lập. Theo The CNC, bạn muốn sắp xếp 2 công trình phụ này hợp phong thủy thì lưu ý những điều sau nhé!

Vì sao gia chủ cần quan tâm đến phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh?

Trong căn nhà, nhà bếp vừa dành cho việc nấu nướng vừa trung tâm sinh hoạt của gia đình. Đây là không gian để mọi thành viên ngồi sum vầy dùng bữa cơm ấm áp và yên bình. Nhà bếp giúp giữ lửa và củng cố mối quan hệ gia đình vững chắc. Vì vậy, gia chủ muốn đem lại hạnh phúc và tài lộc cần chú ý phong thủy nhà bếp.

phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh
Tầm quan trọng việc bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

Trái ngược năng lượng dương của nhà bếp, nhà vệ sinh phát ra năng lượng âm. Nhà vệ sinh đại diện nước chứa nhiều uế khí có thể ảnh hưởng xấu sinh khí gia đình. Vậy nên, việc đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy rất quan trọng tránh điều không mong muốn.

Trước khi xây dựng, gia chủ tính toán vừa tối ưu hóa tiện ích vừa tránh gây xung đột phong thủy. Vấn đề này có thể gây ra không hòa hợp và mất đi tài lộc. Do đó, việc hiểu rõ phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cực kỳ quan trọng.

Xem thêm: Tip lựa chọn cây trong nhà theo phong thủy cây cảnh

Những điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh

Ngoài tuân thủ quy tắc phong thủy, vị trí nhà bếp và nhà vệ sinh cần tránh những điều kiêng kị. Theo nguồn uy tín, The CNC chia sẻ: 

Vị trí nhà bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Điều này cần tránh tuyệt đối bởi xung khắc giữa sinh khí và khí xấu dễ gây mất hòa khí. Hậu quả thường ảnh hưởng đến bệnh tật và xung đột gia đình. Trường hợp không thể tránh, bạn hãy che bằng tấm bình phong, rèm cửa hoặc cây xanh.

Bạn không đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà

Tìm hiểu thấy, đây là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà tập trung nhiều vượng khí. Vậy nên, bạn đừng để 2 không gian này ở trung tâm căn nhà. Nếu bạn thiết kế trái phong thủy thì gia đình sẽ giảm sức sống và tài lộc.

phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh
Gia chủ không đặt nhà bếp và nhà vệ sinh trung tâm nhà

Gia chủ không xây dựng nhà bếp và nhà vệ sinh cùng một hướng

Xung khắc giữa 2 hành Hỏa (nhà bếp) và Thủy (nhà vệ sinh) nên đặt cùng 1 hướng gây mất cân bằng. Khi xây dựng, gia chủ cần chú ý tránh ảnh hưởng xấu đến công việc và tình cảm.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh không nên đặt cạnh nhau

Ngày nay, mẫu thiết kế này là giải pháp phổ biến của các căn hộ chung cư diện tích nhỏ. Theo chuyên gia phong thủy, đây không phải là lựa chọn tốt mang lại tài lộc cho gia đình. Khi cạnh nhau, chúng sẽ ảnh hưởng và làm giảm chất lượng không khí và sinh khí. Qua đó, gia đình ít gặp những điều tốt đẹp và may mắn.

Nhà bếp và nhà vệ sinh tránh thẳng cửa chính, cửa phòng ngủ, phòng thờ, két sắt

Thực tế, bạn không nên để nhà bếp và nhà vệ sinh nhìn thấy các vị trí quan trọng trong nhà. Trường hợp có, bạn nên dùng các vật phẩm phong thủy hút khí tốt như gương, tranh hoặc đèn.

Những lưu ý quan trọng khi sắp xếp phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Khi sắp xếp nhà bếp và nhà vệ sinh, bạn cần lưu ý vấn đề phong thuỷ và tính thẩm mỹ. Qua đó, tổng thể công trình trở nên hài hoà giúp cuộc sống. The CNC cung cấp thông tin liên quan sau:

Lưu ý về phong thủy trong nhà bếp

Theo chuyên gia phong thủy, gia chủ nên chọn các hướng thuận: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Đặt bếp theo hướng này mang lại lợi ích tài lộc và gia đình trở nên hạnh phúc. Vì không phải tất cả hướng này đều phù hợp mọi người nên gia chủ cần chú ý đến tuổi mệnh. 

Bạn thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để nhà bếp luôn thoáng đãng và sáng sủa. Nội thất bố trí gọn gàng và đầy đủ tiện nghi. Bếp tránh đặt dưới gầm cầu thang hoặc xà ngang tạo cảm giác đè nén ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc gia chủ. Vì bếp thuộc Hỏa còn nước thuộc Thủy khắc nhau nên bạn tránh đặt bếp gần bồn rửa tay. Thay vào đó, bạn nên giữ khoảng cách ít nhất 60cm.

phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh
Những điểm cần lưu ý về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Lưu ý trong phong thủy khi thiết kế nhà vệ sinh

Vì giường ngủ chứa khí không tốt nên tránh đặt gần nhà vệ sinh. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người nằm ngủ. Để không gian vệ sinh luôn thoáng đãng và sạch sẽ, bạn hãy thiết kế cửa sổ thông gió. Hoặc, lắp đặt thêm quạt hút mùi hoặc dùng các loại sáp thơm khử mùi. 

Bên cạnh, bạn chọn các tone màu sáng để trang trí tạo cảm giác rộng rãi và tươi mới. Chi tiết này giúp loại bỏ khí xấu trả lại vẻ trong lành nhà vệ sinh để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Kết luận

Qua bài trên, The CNC đã chia sẻ những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Bạn hãy thiết kế chuẩn theo gợi ý chuyên gia để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Nhờ vậy, chất lượng cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì truy cập trang The CNC để gặp chuyên gia tư vấn!

Rate this post

Related Articles

Back to top button